Lập mục tiêu hành động cho website

 
Khi đã tạo một tôn chỉ hoạt động cho website, đã đến lúc bạn phải lập ra kế hoạch hành động. Khi lập trang web, tất nhiên mục tiêu của bạn sẽ là đưa trang web của mình thành trang web hàng đầu của Việt Nam về lĩnh vực bạn làm. Ví dụ bạn muốn phát triển một trang web chuyên nghiệp và bạn muốn mọi người khi cần làm web là nghĩ đến bạn. Lập mục tiêu hành động cho website như thế là hoàn toàn được nhưng đó là về lâu dài. Bạn cần chia nhỏ mục tiêu này lại, để thành công từng từng đoạn ngắn.
 
Đơn giản như thế này, đầu tiên bạn thiết kế website bán hàng đơn giản loại phổ thông cho các shop với nhiều ưu đãi, sau đó gây dựng dần uy tín của mình với khách hàng quen. Cứ như vậy một thời gian bạn sẽ có một lượng khách hàng nhất định rồi.
 
Cứ chia nhỏ dần ra và cuối cùng mục tiêu ngắn hạn đó sẽ đạt được. Khi một loạt các mục tiêu ngắn hạn đạt được thì mục tiêu ban đầu của bạn cũng sẽ đạt được. Điều này cũng như lắp ráp máy tính, đầu tiên mua thùng máy, chi tiết, lắp dần thành máy hoàn chỉnh.
 

Công thức SMART khi xây dựng, lập mục tiêu hành động cho website

Cách nào xác định mục tiêu chuẩn nhất? Trong kinh doanh hiện đại, người ta thường đề cập đến nguyên tắc SMART, tức là mục tiêu được xây dựng dựa trên những tiêu chí sau:
  • S-Specific: Cụ thể, rõ ràng và dễ hiểu;
  • M-Measurable: Đo đếm được;
  • A-Achievable: Có thể đạt được bằng chính khả năng của mình;
  • R-Realistic: Thực tế, không viển vông;
  • Time bound: Thời hạn để đạt được mục tiêu đã vạch ra.
"Đo đếm được" là nói đến số liệu cụ thể. Ví dụ, mục tiêu của tôi muốn xây dựng một công ty thiết kế website quận Bình Thạnh, vậy làm như nào, nghĩa là cần số cụ thể. Ví dụ nửa tỉ hay hai tỉ... Hơn thế nữa, chữ “M” còn mang tính động viên (Motivation), cách này sẽ đun sôi ý chí quyết tâm hoàn thành mục tiêu.
 
Cũng đôi khi người ta nhầm lẫn giữa chữ “A” và chữ “R”. Tuy nhiên, điều “có thể thực hiện được” không đồng nhất với “thực tế”. Một người được mời về làm giám đốc tài chính ngân hàng thương mại cổ phần, bằng cấp chuyên môn và kinh nghiệm điều hành đều siêu hạng (A) mà không có “Chân” trong hội đồng quản trị (R) thì không thể có cơ hội trở thành tổng giám đốc của ngân hàng đó được. Từ ví dụ này có thể hiểu, nếu có đầy đủ điều kiện thuộc tiêu chí A mà thiếu đi tiêu chí R thì không thể đạt được mục tiêu. Điều này còn đúng hơn trong đời sống chính trị.
 

Luôn có giới hạn nhất định cho mỗi một mục tiêu

Ban tuyên bố rằng " website của tôi sẽ đứng đầu", nghe thật mông lung. Khi nào thì trang web sẽ được cho là thành công? 1 năm? 2 năm? 5 năm hay 10 năm? cho dù là mục tiêu của bạn có thế nào đi chăng nữa, bạn cũng luôn phải đặt cho nó một thời gian cụ thể. Giống như bạn muốn làm xong bài về nhà mà bạn chỉ nói “tôi sẽ làm bài về nhà” thì có vẻ như không biết khi nào bạn sẽ làm. Nhưng nếu bạn nói " tôi làm trước 10h" thì nếu sau 10h chưa làm thì mục tiêu chưa đạt được.
 

Kết luận

Đôi khi vì nghĩ rằng việc thiết kế web không cần phải mất quá nhiều thời gian để xây dựng nên mục tiêu hành động. Nhưng bạn cũng nên biết rằng, trong cuộc sống nếu muốn được thành công đều cần phải có một hoặc nhiều mục tiêu để phấn đấu. Nếu bạn thực sự muốn trang web của bạn sẽ thành công trong tương lai, việc xây dựng mục tiêu hành động là rất cần thiết.
 
Mọi thứ nghe có vẻ thật đơn giản nhưng số người đạt được thành công trên thực tế là quá ít, có người nôn nóng bỏ đi uy tín công ty vì lợi nhuận trước mắt, có người lại lầm đường sai hoàn toàn với kế hoạch lập mục tiêu hành động cho website. Vì thế, hãy cố gắng giữ uy tín và hoàn thành mục tiêu đặt ra nhé.
Tags:

Tin tức khác | Xem tất cả

Lập website bán hàng online
Lập website bán hàng online
Bạn đang tìm hiểu cách lập website bán hàng online qua mạng? Hãy cùng tham khảo thông tin về dịch vụ tạo trang web bán hàng trực tuyến miễn phí và có phí giá...
Mẫu website shop bán hoa
Mẫu website shop bán hoa
Tham khảo các mẫu website shop hoa đẹp, thiết kế chuyên nghiệp, chuẩn SEO với giá rẻ. Mẫu web bán hoa với 2 giao diện hiển thị trên máy tính và di động.
Mẫu website nước uống
Mẫu website nước uống
Tham khảo các mẫu website nước uống đẹp, thiết kế chuyên nghiệp, chuẩn SEO với giá rẻ. Mẫu web đại lý cung cấp nước khoáng với 2 giao diện hiển thị...
Mẫu website thời trang
Mẫu website thời trang
Tham khảo các mẫu website thời trang giao diện đẹp, chuyên nghiệp và có giá cả hợp lý của Công ty Phương Nam Vina chúng tôi đã thiết kế và lập...
Tuyển nhân viên Marketing Online
Tuyển nhân viên Marketing Online
Công ty Phương Nam Vina trụ sở tại TPHCM cần tuyển dụng vị trí nhân viên Marketing Online lương cao, công việc ổn định, làm việc giờ hành chính, chế độ phúc...
Hướng dẫn đặt mua website online
Hướng dẫn đặt mua website online
Thông tin hướng dẫn khách hàng đăng ký đặt mua website online và thanh toán phí dịch vụ.
Tuyển dụng Nhân Viên Tư Vấn
Tuyển dụng Nhân Viên Tư Vấn
Công ty TNHH Phương Nam Vina tại TPHCM cần tuyển dụng vị trí nhân viên tư vấn bán hàng lương cao, công việc ổn định, làm việc giờ hành chính, chế độ phúc...
Tuyển dụng Lập Trình Viên PHP
Tuyển dụng Lập Trình Viên PHP
Công ty TNHH Phương Nam Vina tại TPHCM cần tuyển dụng vị trí lập trình viên PHP lương cao, công việc ổn định, làm việc giờ hành chính, chế độ phúc lợi XH...
Hướng dẫn quản trị website dành cho Admin
Hướng dẫn quản trị website dành cho Admin
Kỹ thuật viên công ty Phương Nam Vina xin hướng dẫn cho quý khách hàng cách quản trị website dành cho Admin trên màn hình máy tính PC và Laptop.
Đăng ký chứng chỉ bảo mật SSL
Đăng ký chứng chỉ bảo mật SSL
Nếu bạn cần chuyển đổi đường dẫn http thành https, hãy liên hệ Công ty dịch vụ website Phương Nam Vina để được hỗ trợ đăng ký cài đặt chứng chỉ...

Gửi thông tin yêu cầu

icon

Vui lòng nhập thông tin và yêu cầu tư vấn của bạn vào khung bên dưới.

Nhân viên của công ty Phương Nam Vina sẽ liên hệ lại và hỗ trợ cho bạn.

Liên hệ nhân viên tư vấn

icon

Nếu bạn cần tư vấn trực tiếp qua điện thoại hoặc trao đổi qua skype.

Liên hệ ngay với đội ngũ nhân viên của Phương Nam Vina để được hỗ trợ.