Tìm hiểu về việc xây dựng Backlink tự nhiên

Tìm hiểu về xây dựng backlink tự nhiên sẽ giúp ích nhiều cho SEO. Backlink tự nhiên, link out tự nhiên, traffic tự nhiên hay Content tự nhiên... Đây là một thủ thuật hiệu quả giúp qua mặt Bot và còn thu hút người dùng cho website của bạn.
 
xây dựng backlink tự nhiên
Xây dựng backlink tự nhiên
 

1. Backlink tự nhiên là gì?

Định nghĩa ngắn gọn: back link tự nhiên là một video, bài viết, hình ảnh, category...nào đó trên website của bạn mà người truy cập vào xem thấy hữu ích, có ý nghĩa và họ sẽ chia sẻ nó trên trên mạng xã hội, diễn đàn, thậm chí trên chính trang web của họ mà có trích nguồn gốc và link về website của bạn. Ví dụ như bài viết này các bạn muốn chia sẽ, hãy coppy lại và trích nguồn từ websitechuyennghiep.vn nhé.

2. Các dạng baclink tự nhiên 

- Tóm tắt: có 2 dạng, dạng do người dùng tự chia sẻ ( Hiệu ứng lan truyền ) và dạng do chính các công ty làm Marketing mà có. ( Vd: đặt banner quảng cáo, thuê bài viết trên báo, diễn đàn... ).

- Lưu ý: Mua backlink không nằm trong danh mục Marketing, vì có thể hiểu rõ đây là 1 hình thức SPAM, trao đổi backlink. Vì thế, đây không được gọi là Backlink tự nhiên.

3. So sánh backlink tự nhiên (BLTN) và không tự nhiên (BLKTN) 

- Backlink tự nhiên khác với backlink tự tạo ở chỗ nó đa dạng anchortext (ví dụ: website, thiết kế website, web bán hàng chuyên nghiệp...), và thường là link URL quan trọng hơn là từ khóa.

- BLTN thì thường chỉ đặt trong 1 bài viết hay 1 topic nào đó trong diễn đàn, blog... Không full trang và không nằm ở footer, sidebar, header.... Tôi xin nhấn mạnh lại là link NẰM TRONG BÀI VIẾT, không phải bất kì chỗ nào khác trên trang. Nếu bạn đặt bất kì chổ nào khác là SPAM.

- Riêng đối với dạng banner ads hoặc quảng cáo bằng 1 đoạn text ( như kiểu adwords hiện tại ), thì backlink sẽ nằm full trang , nhiều bạn cứ nghĩ mua link thì sẽ không sao, nhưng thực chất ngày trước google chưa phân biệt đc giữa việc mua link và việc quảng cáo text ( hoặc banner có chứa text ) nên chưa phát hiện đc site nào vi phạm ( trừ những site làm thái quá ), nhưng hiện tại thì khác rồi.

- BLTN thường sẽ có người dùng click vào link để view trang đó ( nhiều hoặc ít ), BLKTN thường sẽ không có click vì nhàm chán, chả có ý nghĩa với người dùng. Bạn cs bao giờ lick quảng cáo chưa, tất nhiên chả ai muốn.

4. Xây dựng backlink tự nhiên mà không dính SPAM?

- Content is king: chuyện ngàn năm vẫn thế, hỗ trợ tốt người đọc chính là giúp tăng trust cho web tốt nhất.

- Giải trình: thực chất thì ai cũng biết việc đó, nhưng không phải ai cũng làm được, và không phải ai cũng có đủ tài chính để thuê cả 1 đội ngũ copywriter về để xây dựng content Perfect cho mình.

- Mọi thứ phải tự nhiên, copy bài viết rồi về chỉnh sửa - xào nấu hay spin content gì gì đó.. Hiện nay không qua mắt được Bot nữa. Nếu muốn, nên coppy hết về trích nguồn, Google sẽ không bao giờ phạt bạn.

- Cách mới nhất: tặng bài viết

- Ví dụ bạn làm về thiết kế website như tôi chẳng hạn. Bạn hãy tìm kiếm đến những người như tôi, cung cấp cho tôi những bài viết có ích ( độc quyền - no copy ) và nếu là Bài viết chuyên môn về máy aby càng hay.

- Các bài viết nãy hữu ích cho website của tôi và nếu nó có giá trị hơn tôi không ngần ngại để lại 3 links trỏ về web bạn nhầm cảm ơn.

Trên đây là một số phương pháp giúp bạn xây dựng backlink tự nhiên hiệu quả nhất. Mong rằng các bạn sẽ xây dựng được một trang web tốt hơn, tự nhiên hơn trong mắt Google.

Xem thêm bài viết liên quan:

Tags:

Tin tức khác | Xem tất cả

HTTP là gì? Tổng quan kiến thức về giao thức HTTP
HTTP là gì? Tổng quan kiến thức về giao thức HTTP
HTTP là gì? Khám phá tổng quan các kiến thức HTTP và cách chuyển đổi sang HTTPS để gia tăng khả năng bảo mật cho trang web của bạn khi người dùng truy cập.
SSL là gì? Những điều cần biết về chứng chỉ bảo mật SSL
SSL là gì? Những điều cần biết về chứng chỉ bảo mật SSL
SSL là gì? Tìm hiểu những điều cần biết về chứng chỉ bảo mật SSL để đảm bảo an toàn cho website của bạn, từ đó góp phần cải thiện kinh doanh thêm...
Sidebar là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng sidebar website
Sidebar là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng sidebar website
Sidebar là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng sidebar website hiệu quả để các bạn có thể thêm vào nội dung phù hợp nhằm gia tăng trải nghiệm của khách...
CTA là gì? Bí quyết tối ưu CTA để gia tăng chuyển đổi
CTA là gì? Bí quyết tối ưu CTA để gia tăng chuyển đổi
CTA là gì? Khám phá vai trò và cách sử dụng nút Call To Action hiệu quả để thu hút khách hàng, đồng thời cải thiện tỷ lệ chuyển đổi và gia tăng doanh...
Nginx là gì? Kiến thức tổng quan về Nginx web server
Nginx là gì? Kiến thức tổng quan về Nginx web server
Nginx là gì? Tìm hiểu những kiến thức tổng quan về Nginx Web Server để các bạn có thể tham khảo, áp dụng hiệu quả vào trong phần mềm và dự án web của...
CSS là gì? Những kiến thức quan trọng về ngôn ngữ CSS
CSS là gì? Những kiến thức quan trọng về ngôn ngữ CSS
CSS là gì? Khám phá những kiến thức quan trọng về ngôn ngữ CSS để giúp các bạn có thể dễ dàng tạo ra cho mình một trang web đẹp, ấn tượng và chất...
Landing page là gì? Phân biệt website và landing page
Landing page là gì? Phân biệt website và landing page
Landing page là gì? Phân biệt website và landing page cùng cách tối ưu trang đích hiệu quả để giúp chiến lược tiếp thị của bạn mang lại tỷ lệ chuyển đổi...
Băng thông là gì? Cách đo lường và tối ưu băng thông
Băng thông là gì? Cách đo lường và tối ưu băng thông
Băng thông là gì? Khám phá cách đo lường băng thông website và giải pháp tối ưu bandwidth để trang web của bạn luôn đạt được hiệu suất cao nhất khi truy...
Webpage là gì? Phân biệt webpage và website chi tiết
Webpage là gì? Phân biệt webpage và website chi tiết
Webpage là gì? Phân biệt webpage và website để các bạn có thể hiểu rõ vai trò của webpage, đồng thời sử dụng chính xác khái niệm cho từng trường hợp cụ...
JavaScript là gì? Tổng quan kiến thức về ngôn ngữ JavaScript
JavaScript là gì? Tổng quan kiến thức về ngôn ngữ JavaScript
JavaScript là gì? Tìm hiểu kiến thức về ngôn ngữ lập trình JavaScript để các bạn có thể áp dụng vào quá trình học tập và công việc của mình được tốt...

Gửi thông tin yêu cầu

icon

Vui lòng nhập thông tin và yêu cầu tư vấn của bạn vào khung bên dưới.

Nhân viên của công ty Phương Nam Vina sẽ liên hệ lại và hỗ trợ cho bạn.

Liên hệ nhân viên tư vấn

icon

Nếu bạn cần tư vấn trực tiếp qua điện thoại hoặc trao đổi qua skype.

Liên hệ ngay với đội ngũ nhân viên của Phương Nam Vina để được hỗ trợ.