Tìm hiểu về việc xây dựng Backlink tự nhiên

 
Tìm hiểu về xây dựng backlink tự nhiên sẽ giúp ích nhiều cho SEO. Backlink tự nhiên, link out tự nhiên, traffic tự nhiên hay Content tự nhiên... Đây là một thủ thuật hiệu quả giúp qua mặt Bot và còn thu hút người dùng cho website của bạn.
 
xây dựng backlink tự nhiên
Xây dựng backlink tự nhiên
 

1. Backlink tự nhiên là gì?

Định nghĩa ngắn gọn: back link tự nhiên là một video, bài viết, hình ảnh, category...nào đó trên website của bạn mà người truy cập vào xem thấy hữu ích, có ý nghĩa và họ sẽ chia sẻ nó trên trên mạng xã hội, diễn đàn, thậm chí trên chính trang web của họ mà có trích nguồn gốc và link về website của bạn. Ví dụ như bài viết này các bạn muốn chia sẽ, hãy coppy lại và trích nguồn từ websitechuyennghiep.vn nhé.
 

2. Các dạng baclink tự nhiên 

- Tóm tắt: có 2 dạng, dạng do người dùng tự chia sẻ ( Hiệu ứng lan truyền ) và dạng do chính các công ty làm Marketing mà có. ( Vd: đặt banner quảng cáo, thuê bài viết trên báo, diễn đàn... ).
 
- Lưu ý: Mua backlink không nằm trong danh mục Marketing, vì có thể hiểu rõ đây là 1 hình thức SPAM, trao đổi backlink. Vì thế, đây không được gọi là Backlink tự nhiên.
 

3. So sánh backlink tự nhiên (BLTN) và không tự nhiên (BLKTN) 

- Backlink tự nhiên khác với backlink tự tạo ở chỗ nó đa dạng anchortext (ví dụ: website, thiết kế website, web bán hàng chuyên nghiệp...), và thường là link URL quan trọng hơn là từ khóa.
 
- BLTN thì thường chỉ đặt trong 1 bài viết hay 1 topic nào đó trong diễn đàn, blog... Không full trang và không nằm ở footer, sidebar, header.... Tôi xin nhấn mạnh lại là link NẰM TRONG BÀI VIẾT, không phải bất kì chỗ nào khác trên trang. Nếu bạn đặt bất kì chổ nào khác là SPAM.
 
- Riêng đối với dạng banner ads hoặc quảng cáo bằng 1 đoạn text ( như kiểu adwords hiện tại ), thì backlink sẽ nằm full trang , nhiều bạn cứ nghĩ mua link thì sẽ không sao, nhưng thực chất ngày trước google chưa phân biệt đc giữa việc mua link và việc quảng cáo text ( hoặc banner có chứa text ) nên chưa phát hiện đc site nào vi phạm ( trừ những site làm thái quá ), nhưng hiện tại thì khác rồi.
 
- BLTN thường sẽ có người dùng click vào link để view trang đó ( nhiều hoặc ít ), BLKTN thường sẽ không có click vì nhàm chán, chả có ý nghĩa với người dùng. Bạn cs bao giờ lick quảng cáo chưa, tất nhiên chả ai muốn.
 

4. Xây dựng backlink tự nhiên mà không dính SPAM?

- Content is king: chuyện ngàn năm vẫn thế, hỗ trợ tốt người đọc chính là giúp tăng trust cho web tốt nhất.
 
- Giải trình: thực chất thì ai cũng biết việc đó, nhưng không phải ai cũng làm được, và không phải ai cũng có đủ tài chính để thuê cả 1 đội ngũ copywriter về để xây dựng content Perfect cho mình.
 
- Mọi thứ phải tự nhiên, copy bài viết rồi về chỉnh sửa - xào nấu hay spin content gì gì đó.. Hiện nay không qua mắt được Bot nữa. Nếu muốn, nên coppy hết về trích nguồn, Google sẽ không bao giờ phạt bạn.
 
- Cách mới nhất: tặng bài viết
 
- Ví dụ bạn làm về thiết kế website như tôi chẳng hạn. Bạn hãy tìm kiếm đến những người như tôi, cung cấp cho tôi những bài viết có ích ( độc quyền - no copy ) và nếu là Bài viết chuyên môn về máy aby càng hay.
 
- Các bài viết nãy hữu ích cho website của tôi và nếu nó có giá trị hơn tôi không ngần ngại để lại 3 links trỏ về web bạn nhầm cảm ơn.
 
Trên đây là một số phương pháp giúp bạn xây dựng backlink tự nhiên hiệu quả nhất. Mong rằng các bạn sẽ xây dựng được một trang web tốt hơn, tự nhiên hơn trong mắt Google.
 
Tags:

Tin tức khác | Xem tất cả

Lập website bán hàng online
Lập website bán hàng online
Bạn đang tìm hiểu cách lập website bán hàng online qua mạng? Hãy cùng tham khảo thông tin về dịch vụ tạo trang web bán hàng trực tuyến miễn phí và có phí giá...
Mẫu website shop bán hoa
Mẫu website shop bán hoa
Tham khảo các mẫu website shop hoa đẹp, thiết kế chuyên nghiệp, chuẩn SEO với giá rẻ. Mẫu web bán hoa với 2 giao diện hiển thị trên máy tính và di động.
Mẫu website nước uống
Mẫu website nước uống
Tham khảo các mẫu website nước uống đẹp, thiết kế chuyên nghiệp, chuẩn SEO với giá rẻ. Mẫu web đại lý cung cấp nước khoáng với 2 giao diện hiển thị...
Mẫu website thời trang
Mẫu website thời trang
Tham khảo các mẫu website thời trang giao diện đẹp, chuyên nghiệp và có giá cả hợp lý của Công ty Phương Nam Vina chúng tôi đã thiết kế và lập...
Tuyển nhân viên Marketing Online
Tuyển nhân viên Marketing Online
Công ty Phương Nam Vina trụ sở tại TPHCM cần tuyển dụng vị trí nhân viên Marketing Online lương cao, công việc ổn định, làm việc giờ hành chính, chế độ phúc...
Hướng dẫn đặt mua website online
Hướng dẫn đặt mua website online
Thông tin hướng dẫn khách hàng đăng ký đặt mua website online và thanh toán phí dịch vụ.
Tuyển dụng Nhân Viên Tư Vấn
Tuyển dụng Nhân Viên Tư Vấn
Công ty TNHH Phương Nam Vina tại TPHCM cần tuyển dụng vị trí nhân viên tư vấn bán hàng lương cao, công việc ổn định, làm việc giờ hành chính, chế độ phúc...
Tuyển dụng Lập Trình Viên PHP
Tuyển dụng Lập Trình Viên PHP
Công ty TNHH Phương Nam Vina tại TPHCM cần tuyển dụng vị trí lập trình viên PHP lương cao, công việc ổn định, làm việc giờ hành chính, chế độ phúc lợi XH...
Hướng dẫn quản trị website dành cho Admin
Hướng dẫn quản trị website dành cho Admin
Kỹ thuật viên công ty Phương Nam Vina xin hướng dẫn cho quý khách hàng cách quản trị website dành cho Admin trên màn hình máy tính PC và Laptop.
Đăng ký chứng chỉ bảo mật SSL
Đăng ký chứng chỉ bảo mật SSL
Nếu bạn cần chuyển đổi đường dẫn http thành https, hãy liên hệ Công ty dịch vụ website Phương Nam Vina để được hỗ trợ đăng ký cài đặt chứng chỉ...

Gửi thông tin yêu cầu

icon

Vui lòng nhập thông tin và yêu cầu tư vấn của bạn vào khung bên dưới.

Nhân viên của công ty Phương Nam Vina sẽ liên hệ lại và hỗ trợ cho bạn.

Liên hệ nhân viên tư vấn

icon

Nếu bạn cần tư vấn trực tiếp qua điện thoại hoặc trao đổi qua skype.

Liên hệ ngay với đội ngũ nhân viên của Phương Nam Vina để được hỗ trợ.