SEO mũ trắng là gì? Thế nào là SEO mũ trắng?


SEO (Search Engine Optimization) là thuật ngữ dùng để nói đến các phương pháp hay thủ thuật tối ưu hóa website và xây dựng các liên kết hữu ích cho trang web nhằm nâng cao thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm thông qua các từ khóa tương ứng. SEO được chia thành 2 loại là SEO mũ trắngSEO mũ đen, trong thuật ngữ tiếng anh gọi là SEO white hatSEO black hat. SEO mũ đen là phương pháp sử dụng các thủ thuật để đánh lừa công cụ tìm kiếm và nhanh chóng đẩy website lên Top. Do đó khi Google phát hiện website làm SEO theo cách thức này sẽ bị loại bỏ khỏi bảng kết quả tìm kiếm ngay tức khắc. Trong khi đó, SEO mũ trắng lại trái ngược hoàn toàn, rất thân thiện với công cụ tìm kiếm và được Google cũng như người làm SEO yêu thích bởi có nhiều tiêu chí hướng đến người dùng, mang lại kết quả tìm kiếm và thứ hạng từ khóa bền vững. Vậy SEO mũ trắng là gì? Và thế nào là SEO mũ trắng? Trong bài viết này, công ty thiết kế website Phương Nam Vina xin chia sẻ đến bạn đọc những kiến thức cơ bản về khái niệm SEO mũ trắng và những lợi ích của SEO mũ trắng mang lại và hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về kỹ thuật làm SEO mũ trắng để hướng tới sự ổn định, bền vững cho website.
 

SEO mũ trắng là gì?

SEO mũ trắng là gì?

SEO mũ trắng là gì? Thế nào là SEO mũ trắng?

SEO mũ trắng là phương pháp tối ưu trang web nhằm tăng chất lượng thực của Site khi sử dụng các kỹ thuật SEO được công cụ tìm kiếm khuyến khích, chấp nhận và cho phép dùng, phù hợp với các tiêu chí chuẩn mực của công cụ tìm kiếm, đẩy website lên vị trí đầu một cách chắc chắn và tránh được các rủi ro cũng như nguy cơ tiềm ẩn từ phía công cụ tìm kiếm (ví dụ như các hình phạt).

Tại sao SEO mũ trắng lại được nhiều người sử dụng?

Trong kỹ thuật SEO mũ trắng xem nội dung là vua, coi trọng chất lượng hơn số lượng, SEOer tập trung nhiều vào việc tối ưu website thân thiện với người dùng và công cụ tìm kiếm, xây dựng nội dung chuẩn và các từ khóa liên quan, tạo nguồn kiến thức hữu ích cho người truy cập. Mặc dù phương pháp này tốn kém nhiều thời gian nhưng được Google đánh giá cao và hiệu quả mang lại rất ổn định và bền vững. Bên cạnh đó, việc tạo các liên kết trỏ về cũng đòi hỏi phải có sự chọn lọc kỹ càng từ những trang web uy tín.
 

seo mũ trắng

SEO mũ trắng giúp cho từ khóa có thứ hạng cao và ổn định trên công cụ tìm kiếm

SEO mũ trắng sử dụng thẻ Meta Tag, đây là nơi chứa đựng những từ khóa liên quan đến nội dung của website. Thẻ Meta Tag có vai trò định hướng người dùng tìm kiếm và cập nhật tất cả các nội dung liên quan thông qua từ khóa một cách dễ dàng và nhanh chóng. Do đó, SEO mũ trắng thường đặt những từ khóa mà người truy cập quan tâm nhất vào mục Meta Tag.

Do thực hiện đúng theo quy định của công cụ tìm kiếm nên SEO mũ trắng có tác động tốt đến website, không chỉ nâng cao thứ hạng mà còn trung thực với cỗ máy tìm kiếm, tăng độ uy tín của website, giúp người dùng có được thông tin hữu ích. Đó là những lý do tại sao người dùng ngày càng yêu thích cách thức SEO mũ trắng và loại bỏ thủ thuật SEO mũ đen. Sử dụng phương pháp SEO phù hợp là giải pháp tối ưu cho một website chất lượng.

Đến đây thì bạn cũng đã hiểu được SEO mũ trắng là gì? Từ những chia sẻ của kỹ thuật viên Phương Nam Vina về định nghĩa và khái niệm thế nào là SEO mũ trắng ở trên, hi vọng các SEOer có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất khi lựa chọn phương pháp làm SEO hiệu quả, đảm bảo được sự ổn định, bền vững cho thứ hạng từ khóa trên các công cụ tìm kiếm. Google ngày càng đưa ra các thuật toán thông minh để xử lý các website không thực hiện đúng nguyên tắc xếp hạng. Chính vì vậy nên SEO ngày càng khó, làm SEO bây giờ là cả một quá trình và luôn đòi hỏi có sự đầu tư về thời gian, công sức chứ không thể một sớm một chiều mà lên Top ngay như trước đây được. Vậy nên để đảm bảo an toàn cho website thì bạn hãy chọn cho mình phương pháp SEO mũ trắng để tránh những rủi ro đáng tiếc. Với các cá nhân, doanh nghiệp nếu muốn sử dụng phương pháp marketing online hiệu quả này thì cũng nên tìm kiếm cho mình những công ty chuyên về dịch vụ SEO uy tín để đảm bảo lợi ích lâu dài và sự ổn định, bền vững cho website của công ty mình. Xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Mời bạn tham khảo thêm: Những ưu điểm của SEO mũ trắng bạn cần biết 
 

Tags:

Tin tức khác | Xem tất cả

Gửi thông tin yêu cầu

icon

Vui lòng nhập thông tin và yêu cầu tư vấn của bạn vào khung bên dưới.

Nhân viên của công ty Phương Nam Vina sẽ liên hệ lại và hỗ trợ cho bạn.

Liên hệ nhân viên tư vấn

icon

Nếu bạn cần tư vấn trực tiếp qua điện thoại hoặc trao đổi qua skype.

Liên hệ ngay với đội ngũ nhân viên của Phương Nam Vina để được hỗ trợ.

Thanh Huyền

0912 857 117

Chat Skype

Ngọc Lài

0912 827 117

Chat Skype

Thu Phương

0912 387 117

Chat Skype

Yến Thư

0915 397 117

Chat Skype

Nếu bạn cần chuyển đổi đường dẫn http thành https, hãy liên hệ Công ty dịch vụ website Phương Nam Vina để được hỗ trợ đăng ký cài đặt chứng chỉ bảo...
Nếu bạn đang cần tìm đơn vị cung cấp dịch vụ làm thủ tục thông báo và đăng ký website lên Bộ công thương, hãy liên hệ với Công ty Phương Nam Vina. Dịch vụ...
Từ ngày 10/05/2018 đến hết ngày 10/06/2018, công ty Phương Nam Vina áp dụng chương trình ưu đãi dành cho các khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ lưu trữ Email chuyên...
Kỹ thuật viên Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách tạo và quản trị email theo tên miền trên Email Server Linux để bạn đọc cùng tham khảo và áp...
Việc cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010 đôi lúc lại gây khó khăn đối với chúng ta. Sau đây là một số hướng dẫn cách cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010.
Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách chọn tên miền đẹp để thiết kế website hoặc sử dụng email theo tên miền phù hợp với các lĩnh vực kinh doanh.