Chi phí quảng cáo Google giá bao nhiêu tiền?


Quảng cáo trên trang tìm kiếm Google là một trong những phương pháp Marketing mang lại hiệu quả tốt nhất hiện nay. Ở thời điểm ngành công nghệ thông tin và mạng Internet phát triển mạnh mẽ như hiện tại, phần lớn các giao dịch mua bán đều thông qua website. Khách hàng thường có thói quen tìm kiếm thông tin sản phẩm, dịch vụ, thông tin doanh nghiệp trên Google rồi sau đó truy cập vào website để liên hệ để mua hàng. Có thể nói, thiết kế website kết hợp làm quảng cáo Google sẽ mang lại hiệu quả kinh doanh rất tốt cho các cá nhân, doanh nghiệp. Chính từ sự hiệu quả đối với công việc kinh doanh và bán hàng đó nên hiện nay, phần lớn các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh đều có nhu cầu sử dụng dịch vụ quảng cáo Google. Nhưng một vấn đề mà khách hàng thường tỏ ra quan tâm đó là: chi phí dịch vụ quảng cáo Google giá bao nhiêu tiền? Hãy cùng công ty Phương Nam Vina chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này để bạn có thể biết được và có sự lựa chọn phương thức quảng cáo phù hợp nhất đối với quy mô và khả năng tài chính đơn vị mình.
 

Chi phí quảng cáo Google giá bao nhiêu?
 

Chi phí quảng cáo Google hiện nay giá khoảng bao nhiêu tiền?

Quảng cáo trên trang tìm kiếm Google sẽ có 02 hình thức: Quảng cáo Google Adwords và SEO. Mỗi một hình thức sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau và sẽ có cách tính chi phí khác nhau. Nhưng nhìn chung, cả hai hình thức quảng cáo trên đều mang lại hiệu quả rất tốt đối với công việc kinh doanh và bán hàng.

Chi phí dịch vụ quảng cáo Google Adwords

Quảng cáo Google Adwords là hình thức mua vị trí quảng cáo trên trang tìm kiếm Google. Hiện nay có 02 khu vực quảng cáo Adwords bao gồm 04 dòng đầu tiên phía trên và 03 dòng cuối cùng phía dưới của trang tìm kiếm. Các bạn có thể tìm hiểu trước thông tin về loại hình quảng cáo này tại bài viết: Quảng cáo Google Adwords là gì?

Chi phí quảng cáo Google Adwords giá bao nhiêu?

Các vị trí website hiển thị trong khu vực Google Adwords theo cơ chế đấu giá cạnh tranh. Với cùng một từ khóa, website nào trả giá cao hơn, kết hợp với điểm chất lượng website tối ưu sẽ mua được vị trí hiển thị tốt hơn các web khác. Tùy vào mức độ cạnh tranh của từ khóa đấu giá và từng vị trí hiển thị cụ thể mà sẽ có mức chi phí quảng cáo Google Adwords khác nhau.

Từ khóa có mức độ canh tranh cao sẽ có giá đấu thầu cao và như vậy chi phí quảng cáo theo đó cũng sẽ cao hơn các từ khóa có mức độ cạnh tranh thấp. Ví dụ: từ khóa “ve may bay” có mức độ cạnh tranh cao nên phí đấu giá và quảng cáo chắc chắn sẽ cao hơn từ khóa “ve may bay khuyen mai gia re”.

Vị trí hiển thị cao hơn trên bảng tìm kiếm khu vực Adwords cũng sẽ có mức chi phí quảng cáo cao hơn. Tuy nhiên vẫn có một số trường hợp ngoại lệ, mặc dù website A có chi phí đấu giá từ khóa thấp hơn nhưng vị trí hiển thị lại cao hơn website B bởi vì điểm chất lượng của website A tốt hơn các website B. Điểm chất lượng sẽ được Google đánh giá dựa trên nhiều tiêu chí: chất lượng trang đích, mức độ liên quan của từ khóa so với nội dung, tỷ lệ nhấp chuột,…. Về cách thức tối ưu để đạt điểm chất lượng cao trong quảng cáo Google Adwords, chúng tôi sẽ trình bày trong các bài viết tiếp theo.

Chi phí dịch vụ SEO Website

SEO website là hình thức dùng các phương pháp thủ công để đưa website xuất hiện trên bảng xếp hạng tìm kiếm của Google với các từ khóa cụ thể. Khu vực hiển thị của SEO là 10 dòng phía dưới khu vực quảng cáo Google Adwords (04 dòng). SEO được đánh giá là một trong những phương pháp Marketing mang lại hiệu quả rất tốt trong việc thu hút khách hàng tiềm năng và kinh doanh. Mời bạn tìm hiểu trước về hình thức quảng cáo trực tuyến này tại bài viết: SEO website là gì?

Chi phí dịch vụ quảng cáo Google Adwords giá bao nhiêu?

Khác với Google Adwords, SEO website sử dụng các phương pháp thủ công để đưa website lên bảng xếp hạng tìm kiếm tự nhiên của Google. Với cùng một từ khóa, trang web nào có chất lượng tốt hơn và có uy tín hơn sẽ được xếp hạng cao hơn các trang web còn lại. Chính vì vậy, làm SEO là cần phải đầu tư nhiều thời gian và công sức cho việc tối ưu, viết bài, quảng cáo thu hút người truy cập, đặt liên kết với các trang web uy tín khác,…để tạo độ uy tín cho website và “ghi điểm” đối với Google. Có như vậy thì mới được Google xếp hạng cao trên bảng tìm kiếm tự nhiên. Chính vì thế nên SEO website thường sẽ có 02 khoản phí: chi phí đẩy và chi phí duy trì thứ hạng website.

  • Chi phí đẩy website: Là khoản phí mà các công ty dịch vụ SEO sẽ nhận và cam kết trong một khoảng thời gian nhất định sẽ đưa website có mặt đúng vị trí với các từ khóa khách hàng yêu cầu. Chi phí đẩy sẽ do hai bên thỏa thuận dựa trên mức độ cạnh tranh của từ khóa và vị trí hiển thị của từ khóa trên trang tìm kiếm Google. Ví dụ: Công ty Phương Nam Vina cam kết SEO từ khóa “dich vu ke toan” nằm trong Top 5 Google (5 dòng đầu tiên) với thời gian SEO tối đa là 04 tháng, chi phí SEO là 10 triệu đồng; hoặc Top 10 Google (10 dòng trên trang nhất) với thời gian SEO tối đa là 03 tháng, chi phí SEO là 08 triệu đồng.
  • Chi phí duy trì thứ hạng website: Là khoản phí mà công ty dịch vụ SEO sẽ nhận và cam kết giữ ổn định vị trí hiển thị cho website trên bảng xếp hạng tìm kiếm với các từ khóa khách hàng yêu cầu. Thường thì chi phí duy trì thứ hạng từ khóa sẽ được tính bằng 10% hoặc 20% chi phí SEO từ khóa. Ví dụ: Với từ khóa “dich vu ke toan” ở trên, sau khi thực hiện SEO lên Top quy định thì phí duy trì trong Top 5 Google sẽ là 2 triệu đồng/tháng (20% x 10,000,000 VNĐ) và Top 10 Google sẽ là 1,6 triệu đồng/tháng (20% x 8,000,000 VNĐ).

Đến đây thì chắc có lẽ các bạn cũng đã có thể hình dung được những vấn đề cơ bản liên quan đến chi phí làm quảng cáo Google như thế nào rồi phải không? Khi nói đến quảng cáo trên trang tìm kiếm Google (SEO, Google Adwords) thì tạm thời chúng tôi chưa thể đưa ra ngay cho bạn mức phí mà còn phải thực hiện khảo sát một số yếu tố (từ khóa, mức độ cạnh tranh,…) rồi sau đó mới có thể báo giá chính xác cho bạn về chi phí làm quảng cáo. Chính vì vậy, nếu bạn còn băn khoăn về vấn đề chi phí quảng cáo Google giá bao nhiêu tiền hay có nhu cầu làm quảng cáo Google, hãy liên hệ với đội ngũ chuyên viên của công ty Phương Nam Vina hoặc gọi ngay số Hotline: 0912 817 117, 0915 101 017 để được hỗ trợ tư vấn và báo giá cụ thể. Tham khảo thêm các thông tin dịch vụ khác tại trang chủ: websitechuyennghiep.vn. Xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!
 

Tin tức khác | Xem tất cả

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Support Online 24/7

0912 817 117 (HTKH)

Chat Skype

Support Online 24/7

0915 101 017 (HTKH)

Chat Skype

Nhân Viên Tư Vấn 

0912 333 945 (Minh Nguyệt) 

Chat Skype

Nhân Viên Tư Vấn 

0912 827 117 (Ngọc Lài) 

Chat Skype

Nhân Viên Tư Vấn 

0912 857 117 (Thanh Huyền) 

Chat Skype

Nhân Viên Tư Vấn 

0915 397 117 (Yến Thư) 

Chat Skype

Đăng ký tạo email theo tên miền riêng công ty bằng cách nào và cần những yếu tố gì để lập và sử dụng? Hãy cùng tham khảo tài liệu chia sẻ miễn phí trong bài...
Email theo tên miền thường sử dụng server lưu trữ dữ liệu chuyên nghiệp mang lại rất nhiều lợi ích cho cá nhân, doanh nghiệp và hiện nay đang được dùng ngày...
Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý do vì sao tên miền Việt Nam có giá bán cao hơn tên miền quốc tế và các yếu tố tác động đến vấn đề chi phí mua 02 loại tên...
Kỹ thuật viên Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách tạo và quản trị email theo tên miền trên Email Server Linux để bạn đọc cùng tham khảo và áp...
Việc cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010 đôi lúc lại gây khó khăn đối với chúng ta. Sau đây là một số hướng dẫn cách cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010.
Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách chọn tên miền đẹp để thiết kế website hoặc sử dụng email theo tên miền phù hợp với các lĩnh vực kinh doanh.