Có nên sử dụng website mã nguồn mở hay không?


Website được chia thành 2 loại chính đó là website mã nguồn mở và website mã nguồn đóng. Mỗi loại website có những ưu và nhược điểm khác nhau. Để biết được có nên sử dụng website mã nguồn mở hay không, trước tiên bạn nên hiểu website mã nguồn mở là gì? Những ưu và nhược điểm của website mã nguồn mở? Với bài viết dưới đây, công ty thiết kế website Phương Nam Vina sẽ phân tích thêm về website mã nguồn mở giúp bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn khi đầu tư cho website, phục vụ hoạt động kinh doanh.

Thế nào là website mã nguồn mở?

Bạn thường thắc mắc tại sao có nhiều website có giao diện và chức năng giống hệt nhau? Bởi những website này có chung một mã nguồn được các lập trình viên chỉnh sửa và nâng cấp trong giới hạn cho phép và tạo nên website mới. Website mã nguồn mở thực chất là sử dụng những phần mềm lưu trữ dưới dạng mã và nguồn được người dùng biến đổi thành trang web của mình.

có nên sử dụng website mã nguồn mở hay không
Có nên sử dụng website mã nguồn mở hay không?

Ngày nay, mã nguồn mở được chia sẻ rộng rãi trên các diễn đàn, các trang mạng xã hội nên người dùng có thể tự tạo cho mình một website miễn phí mà không tốn quá nhiều thời gian và công sức.

Có nên sử dụng website mã nguồn mở hay không?

Mặc dù mã nguồn mở được xây dựng hoàn thiện từ nhiều lập trình viên giỏi và có sự kiểm duyệt chặt chẽ của các tổ chức uy tín nhưng khi người dùng sửa đổi một phần nhỏ có thể ảnh hưởng rất lớn đến trang web như: tốc độ tải dữ liệu chậm, khó khăn trong việc tối ưu, chỉnh sửa website và tính bảo mật không cao.

Các mã nguồn mở được chia sẻ nhiều trên mạng Internet nên người dùng có thể sử dụng website từ mã nguồn này một cách dễ dàng và bất cứ ai cũng đều có thể tìm kiếm trên Internet và nhanh chóng có được website riêng cho mình. Do đó, website mã nguồn mở không có tính bảo mật cao, dễ bị hacker xâm nhập và đánh cắp dữ liệu.

Khác với những website mã nguồn đóng thì loại website này sử dụng mã nguồn có sẵn nên người dùng không xác định rõ mục đích cụ thể và dễ gây dư thừa Code. Đó chính là nguyên nhân tại sao nhiều trang web lại có tốc độ chạy chậm như vậy. Ngoài ra, sử dụng website mã nguồn mở không phải do người dùng tự lập trình, do đó khi gặp sự cố muốn khắc phục lỗi hoặc nâng cấp làm mới website là vấn đề rất khó khăn và gần như là không thể. Hay nói cách khác, người dùng phải tuân theo khuôn khổ của mã nguồn mở. Chính vì vậy, sử dụng website mã nguồn mở không được xem là kiểu thiết kế website chuyên nghiệp.

Tìm hiểu thêm: Ưu nhược điểm của website mã nguồn mở

Qua những phân tích ở trên, các bạn có thể dễ dàng nhận thấy việc lựa chọn mã nguồn để xây dựng website có vai trò vô cùng quan trọng. Do đó, một lời khuyên của chúng tôi là: các bạn không nên sử dụng website mã nguồn mở để phục vụ cho hoạt động kinh doanh lâu dài của đơn vị mình. Các bạn có thể tham khảo một số mẫu website chuyên nghiệp tiêu biểu của Phương Nam Vina thiết kế Tại Đây để thấy được sự khác biệt về tính thẩm mỹ. Xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Tags:

Tin tức khác | Xem tất cả

Gửi thông tin yêu cầu

icon

Vui lòng nhập thông tin và yêu cầu tư vấn của bạn vào khung bên dưới.

Nhân viên của công ty Phương Nam Vina sẽ liên hệ lại và hỗ trợ cho bạn.

Liên hệ nhân viên tư vấn

icon

Nếu bạn cần tư vấn trực tiếp qua điện thoại hoặc trao đổi qua skype.

Liên hệ ngay với đội ngũ nhân viên của Phương Nam Vina để được hỗ trợ.

Thanh Huyền

0912 857 117

Chat Skype

Ngọc Lài

0912 827 117

Chat Skype

Thu Phương

0912 387 117

Chat Skype

Yến Thư

0915 397 117

Chat Skype

Nếu bạn cần chuyển đổi đường dẫn http thành https, hãy liên hệ Công ty dịch vụ website Phương Nam Vina để được hỗ trợ đăng ký cài đặt chứng chỉ bảo...
Nếu bạn đang cần tìm đơn vị cung cấp dịch vụ làm thủ tục thông báo và đăng ký website lên Bộ công thương, hãy liên hệ với Công ty Phương Nam Vina. Dịch vụ...
Từ ngày 10/05/2018 đến hết ngày 10/06/2018, công ty Phương Nam Vina áp dụng chương trình ưu đãi dành cho các khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ lưu trữ Email chuyên...
Kỹ thuật viên Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách tạo và quản trị email theo tên miền trên Email Server Linux để bạn đọc cùng tham khảo và áp...
Việc cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010 đôi lúc lại gây khó khăn đối với chúng ta. Sau đây là một số hướng dẫn cách cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010.
Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách chọn tên miền đẹp để thiết kế website hoặc sử dụng email theo tên miền phù hợp với các lĩnh vực kinh doanh.