Như thế nào là một website chuyên nghiệp?

Thế nào là một website chuyên nghiệp? Trang web chuyên nghiệp cần những tiêu chuẩn gì? Đây là những câu hỏi dường như không có gì mới mẻ nhưng nó thực sự quan trọng đối với một nhà thiết kế đang bắt tay vào nghề thiết kế web hoặc với một khách hàng đang có nhu cầu sử dụng website. Và hơn cả, nó thực sự cần thiết đối với một doanh nghiệp đang muốn xây dựng cho mình thương hiệu thiết kế website chuyên nghiệp. Hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế, phát triển và quảng bá website bằng nhiều hình thức thông qua môi trường Internet, Phương Nam Vina không chỉ đúc kết được các kinh nghiệm để mang đến cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ chất lượng mà còn am hiểu được nhu cầu, sở thích cũng như tâm lý khách hàng và các đối tác của chúng tôi đang cung cấp. Từ những kinh nghiệm quý báu đó, công ty chúng tôi đúc kết ra được những tiêu chuẩn cho một website chuyên nghiệp dưới đây.
 
Tiêu chuẩn của website chuyên nghiệp

Các tiêu chuẩn của một trang web chuyên nghiệp:

Website đó phải bảo đảm thời gian vận hành thường xuyên, hạn chế tối đa thời gian ngắt quãng.

► Website đó phải có tốc độ tải trang nhanh. Theo thống kê chung, người dùng không đủ kiên nhẫn quá 10 giây khi vào một trang web mà vẫn chưa thấy có thành phần nào hay bất kỳ thông tin gì trên trang web xuất hiện.

► Website phải có giao diện, hình ảnh, màu sắc bắt mắt, thu hút được người dùng truy cập.

► Website đó phải có bố cục trình bày thông tin đầy đủ, hợp lý, không quá rườm rà và dư thừa, phù hợp với nhu cầu người dùng mà doanh nghiệp hướng đến.

► Website đó phải có sự tương tác cao, giữ chân được người dùng ở lâu hơn trên trang web của bạn để tìm hiểu thông tin. Từ đó cũng giúp cho website của bạn tăng được tỉ lệ chuyển đổi từ một người truy cập web trở thành khách hàng của bạn cao hơn.

► Các thông tin sản phẩm, dịch vụ, giới thiệu doanh nghiệp cần phải đầy đủ và rõ ràng, giúp người truy cập có thể tìm hiểu được thông tin về bạn một cách dễ dàng.

► Các chức năng của website phải dễ dàng sử dụng, tập trung vào những nhu cầu cần thiết và tránh các thủ tục rườm rà, không phù hợp với người dùng khó tính và thiếu kiên nhẫn.

► Và một tiêu chí cuối cùng mang tính tổng quát đó là website phải mang lại lợi ích kinh doanh cho doanh nghiệp, là một công cụ hỗ trợ đắc lực giúp doanh nghiệp tăng doanh số và tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí.

Đánh giá chất lượng của một website chuyên nghiệp như thế nào?

Một website có giao diện đẹp cũng kèm theo đó là phải có chất lượng. Chất lượng ở đây là gì? Không phải cứ sử dụng công nghệ mới nhất, hosting (server) tốt nhất là chất lượng, mà phải đáp ứng được những tiêu chuẩn cơ bản sau:

1. Không có lỗi

Nếu nói là không có lỗi thì chưa hoàn toàn đúng, vì cái gì cũng có khuyết điểm, không có gì hoàn hảo cả. Nhưng ý chúng tôi muốn nói ở đây là lỗi đó bạn không dễ dàng thấy được hoặc nó chỉ là một lỗi nhỏ không đáng lo và phải đảm bảo rằng website vẫn vận hành bình thường.

2. Được tối ưu tốt

Website cần phải được tối ưu về tốc độ và tối ưu về SEO. Về tốc độ truy cập nhanh hay chậm có thể còn do mạng Internet của từng người hoặc do hosting (server),...nhưng website nên được tối ưu hình ảnh, cách load trang để đạt tốc độ tối đa, nhanh nhất có thể. Về tiêu chí SEO, cần tối ưu onpage đối với nội dung, các từ khoá,...để công cụ tìm kiếm có thể tìm thấy một cách dễ dàng.

3. Tính bảo mật

Bạn nghĩ sao khi website thỉnh thoảng lại có kẻ tấn công khiến khách hàng không thể truy cập được hoặc bị mất dữ liệu? Nó làm chậm quá trình phát triển của bạn. Vì vậy, dữ liệu website cần phải được bảo mật tốt để đề phòng hacker tấn công, phá hoại.

4. Quản trị dễ dàng

Sở hữu một website, bạn phải thường xuyên làm việc với nó, đăng tin tức, sản phẩm, nội dung hữu ích,.... Do đó trang quản trị phải được xây dựng một cách thân thiện, đơn giản và có thể dễ dàng sử dụng để việc quản trị web trở nên tốt hơn, thuận tiện hơn.

5. Nội dung

Website phải có nội dung phong phú, đầy đủ thông tin cần thiết cho người dùng tham khảo. Bạn phải luôn luôn nghĩ rằng: cung cấp những thứ khách hàng cần chứ không nên cung cấp thứ mà bạn có. Nếu một website có nội dung sơ sài, không có sự đầu tư sẽ đồng nghĩa với việc website đó không có lượng truy cập cao.

Trên đây chỉ là những tiêu chuẩn cơ bản của một trang web chuyên nghiệp mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Vẫn còn nhiều tiêu chuẩn khác tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng và chiến lược phát triển website của từng doanh nghiệp. Ngoài ra, còn rất nhiều chi tiết khác mà bạn cần quan tâm để làm cơ sở chọn lựa cho mình một đối tác làm website phù hợp. Bạn cần phải hiểu rõ được tầm quan trọng và lợi ích một website mang lại. Đừng quá vội vàng mà hãy dành thời gian để chọn lựa đối tác kỹ càng, có thể hợp tác và mang lại lợi ích lâu dài cho doanh nghiệp của bạn.

Và trong bài viết này, chúng tôi đã đưa ra những chia sẻ mà chúng tôi cho là cần thiết để giúp các nhà thiết kế có thể tạo ra được những website có chất lượng cho khách hàng và giúp các doanh nghiệp có thể sở hữu được một trang web chuyên nghiệp để khẳng định mình trên thương trường. Cuối cùng, công ty Phương Nam Vina luôn mong rằng trong tương lai, những trang web của Việt Nam sẽ có những chiến lược phát triển hợp lý để sánh ngang với các website lớn trên thế giới và nền Công Nghệ Thông Tin của Việt Nam sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!
Tags:

Tin tức khác | Xem tất cả

Lập website bán hàng online
Lập website bán hàng online
Bạn đang tìm hiểu cách lập website bán hàng online qua mạng? Hãy cùng tham khảo thông tin về dịch vụ tạo trang web bán hàng trực tuyến miễn phí và có phí giá...
Mẫu website shop bán hoa
Mẫu website shop bán hoa
Tham khảo các mẫu website shop hoa đẹp, thiết kế chuyên nghiệp, chuẩn SEO với giá rẻ. Mẫu web bán hoa với 2 giao diện hiển thị trên máy tính và di động.
Mẫu website nước uống
Mẫu website nước uống
Tham khảo các mẫu website nước uống đẹp, thiết kế chuyên nghiệp, chuẩn SEO với giá rẻ. Mẫu web đại lý cung cấp nước khoáng với 2 giao diện hiển thị...
Mẫu website thời trang
Mẫu website thời trang
Tham khảo các mẫu website thời trang giao diện đẹp, chuyên nghiệp và có giá cả hợp lý của Công ty Phương Nam Vina chúng tôi đã thiết kế và lập...
Tuyển nhân viên Marketing Online
Tuyển nhân viên Marketing Online
Công ty Phương Nam Vina trụ sở tại TPHCM cần tuyển dụng vị trí nhân viên Marketing Online lương cao, công việc ổn định, làm việc giờ hành chính, chế độ phúc...
Hướng dẫn đặt mua website online
Hướng dẫn đặt mua website online
Thông tin hướng dẫn khách hàng đăng ký đặt mua website online và thanh toán phí dịch vụ.
Tuyển dụng Nhân Viên Tư Vấn
Tuyển dụng Nhân Viên Tư Vấn
Công ty TNHH Phương Nam Vina tại TPHCM cần tuyển dụng vị trí nhân viên tư vấn bán hàng lương cao, công việc ổn định, làm việc giờ hành chính, chế độ phúc...
Tuyển dụng Lập Trình Viên PHP
Tuyển dụng Lập Trình Viên PHP
Công ty TNHH Phương Nam Vina tại TPHCM cần tuyển dụng vị trí lập trình viên PHP lương cao, công việc ổn định, làm việc giờ hành chính, chế độ phúc lợi XH...
Hướng dẫn quản trị website dành cho Admin
Hướng dẫn quản trị website dành cho Admin
Kỹ thuật viên công ty Phương Nam Vina xin hướng dẫn cho quý khách hàng cách quản trị website dành cho Admin trên màn hình máy tính PC và Laptop.
Đăng ký chứng chỉ bảo mật SSL
Đăng ký chứng chỉ bảo mật SSL
Nếu bạn cần chuyển đổi đường dẫn http thành https, hãy liên hệ Công ty dịch vụ website Phương Nam Vina để được hỗ trợ đăng ký cài đặt chứng chỉ...

Gửi thông tin yêu cầu

icon

Vui lòng nhập thông tin và yêu cầu tư vấn của bạn vào khung bên dưới.

Nhân viên của công ty Phương Nam Vina sẽ liên hệ lại và hỗ trợ cho bạn.

Liên hệ nhân viên tư vấn

icon

Nếu bạn cần tư vấn trực tiếp qua điện thoại hoặc trao đổi qua skype.

Liên hệ ngay với đội ngũ nhân viên của Phương Nam Vina để được hỗ trợ.