Lợi ích của thiết kế website


Mạng Internet đã được phủ sóng và sử dụng một cách rộng rãi. Xu hướng các tổ chức, công ty, cá nhân sử dụng website để hoạt động và phục vụ cho công việc kinh doanh ở thời điểm ngành công nghệ thông tin phát triển mạnh như hiện nay đã trở nên rất phổ biến. Việc thiết kế website sẽ giúp khai thác được rất nhiều lợi thế cạnh tranh. Vì vậy lựa chọn đầu tư cho trang web để phục vụ các hoạt động kinh doanh là cần thiết. Nhưng trước tiên, mời bạn hãy cùng tìm hiểu website là gì và những lợi ích của thiết kế website mang lại cho người sử dụng như thế nào để có sự đánh giá khái quát và chính xác hơn về vai trò của website hiện nay.
 

lợi ích của thiết kế website
 

Website là gì?

Website hay còn gọi là trang mạng, là một tập hợp các trang web con, chứa nội dung văn bản, hình ảnh, video clip,… nằm trong một tên miền hoặc tên miền phụ trên World Wide Web của mạng Internet. Trang web là tập tin HTML hoặc XHTML có thể truy nhập dùng giao thức HTTP hoặc HTTPS. Website thường có 2 loại là web động và web tĩnh, được xây dựng bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau như: PHP, ASP.net, Java,….Để website có thể hoạt động thì cần có 3 yếu tố: tên miền (domain), không gian lưu trữ (hosting), Source Code Database.

Lợi ích của website

Website mang lại lợi ích gì trong kinh doanh?

Quảng bá thương hiệu, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ đến với công chúng qua mạng Internet là hình thức quảng cáo được xem là hiệu quả nhất hiện nay. So sánh với các hình thức quảng cáo truyền thống thì việc tận dụng website để làm quảng cáo mang lại nhiều lợi ích hơn, vừa tiết kiệm chi phí và công sức, vừa mang lại hiệu quả cao. Hiện nay, xu hướng người dùng sử dụng mạng Internet để tìm kiếm thông tin thông qua website là rất nhiều. Khách hàng có thể tìm kiếm thông tin và giao dịch mua bán sản phẩm, dịch vụ ở bất cứ nơi đâu và vào bất kỳ lúc nào thông qua trang web. Sự tiện lợi và tính hiệu quả đã dần thể hiện được vai trò quan trọng không thể thiếu của trang web ở thời điểm hiện tại và trong tương lai khi mà mạng Internet đang ngày càng phát triển. Về vấn đề này, bạn có thể tìm hiểu trước tại bài viết vai trò của website đối với doanh nghiệp hiện nay.

1. Cung cấp thông tin

Hiện nay, phần lớn khách hàng thường có thói quen tìm hiểu thông tin trước khi quyết định mua sản phẩm, dịch vụ. Họ thường gõ từ khóa trên các công cụ tìm kiếm như: Google, Cốc Cốc, Bing,...sau đó truy cập vào các trang web để tham khảo thông tin rồi mới mua hàng. Có thể là thông tin về doanh nghiệp hoặc thông tin về nguồn gốc, xuất xứ, chất liệu, giá bán,....Điều này sẽ có tác động lớn đến quyết định mua hàng cuối cùng. Nếu một doanh nghiệp có website cung cấp đầy đủ và rõ ràng các thông tin người dùng cần tìm kiếm thì khả năng khách hàng sẽ liên hệ để mua ngay sau đó là rất cao. Và ngược lại, nếu bạn không có website thì sẽ mất đi ưu thế này.
 

Lợi ích của trang web


Trang web giúp cung cấp thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ đến với người tiêu dùng dễ dàng và không có giới hạn. Bạn có thể upload nội dung lên trang web bao nhiêu tùy thích. Bạn cũng không cần phải tốn quá nhiều công sức, thời gian để tư vấn như cách bán hàng truyền thống mà chỉ đơn giản là để khách hàng tự tìm hiểu thông tin họ cần trên website, rất tiện lợi mà tính hiệu quả cao. Bên cạnh đó, những thông tin về nguồn gốc, xuất xứ, giá bán sản phẩm, dịch vụ có thể thay đổi rất dễ dàng theo từng thời điểm chỉ với một vài thao tác đơn giản trên website.

Trang web giúp cho việc truyền tải thông tin sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng một cách rộng rãi, mọi lúc mọi nơi, không giới hạn về khoảng cách địa lý cũng như thời gian, tạo điều kiện thuận lợi để khách hàng có thể tiếp cận với doanh nghiệp một cách dễ dàng. Ở bất cứ nơi đâu và vào bất kỳ thời điểm nào khách hàng cũng có thể truy cập vào website để tìm kiếm, tham khảo thông tin sản phẩm, dịch vụ họ cần và đặt mua hàng chỉ cần nơi đó có mạng Internet.

Nếu bạn muốn giới thiệu sản phẩm, dịch vụ mới mà sử dụng những phương pháp quảng cáo truyền thống thông thường sẽ phải thực hiện rất nhiều công đoạn và tốn nhiều kinh phí. Việc giới thiệu sản phẩm qua trang web giúp việc đưa thông tin sản phẩm, dịch vụ tiếp cận với người dùng nhanh hơn và hiệu quả hơn. Doanh nghiệp có thể biết được khách hàng nghĩ gì về sản phẩm của mình một cách dể dàng, nhanh chóng và không phải tốn quá nhiều chi phí. Nếu có sự thay đổi thì website chính là nơi giúp cho các thông tin của doanh nghiệp được mọi người biết đến một cách nhanh nhất. Chỉ cần một vài cú click chuột là khách hàng có thể xem được toàn bộ những thông tin cần thiết mà bạn muốn truyền tải.

2. Thu hút khách hàng

Thiết kế website kết hợp các phương pháp làm marketing online hiệu quả như: SEO website, QC Google Adwords,...sẽ giúp thu hút một lượng lớn khách hàng tiềm năng tìm đến doanh nghiệp của bạn. Thu hút khách hàng truy cập vào website giúp doanh nghiệp vừa bán được hàng, có thêm những khách mới tiềm năng, vừa gây dựng và quảng bá thương hiệu rộng rãi. Công việc kinh doanh, bán hàng sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.


Website giúp thu hút khách hàng
 

Bên cạnh đó, website giúp doanh nghiệp có thể tiếp nhận tự động những ý kiến đóng góp, phản hồi của khách hàng ngay khi họ muốn. Việc phản hồi từ phía khách hàng giúp tiết kiệm được nhiều thời gian, thu thập, nắm bắt được những thông tin cơ sở từ phía khách hàng mà không phải thăm dò ý kiến để từ đó hoạch định chiến lược quảng cáo cũng như cải thiện chất lượng sản phẩm, dịch vụ ngày càng tốt hơn.

3. Hỗ trợ bán hàng mọi lúc, mọi nơi

Website cũng như một tấm danh thiếp mà doanh nghiệp dùng để tiếp cận khách hàng ở mọi nơi. Khách hàng ở bất cứ đâu cũng có thể biết đến doanh nghiệp bạn. Điều này tạo nên cơ hội tiếp cận khách hàng mang tính toàn cầu chứ không còn ở trong phạm vi hẹp. Không có website, các hoạt động chỉ diễn ra vào những giờ hành chính. Vô hình chung sẽ trở thành điều bất lợi cho doanh nghiệp về lâu dài. Có website giúp mọi hoạt động vẫn được duy trì liên tục 24/7, việc trao đổi mua bán được diển ra mà không bị giới hạn bởi bất cứ điều gì. Khách hàng hoàn toàn có thể chủ động tham khảo thông tin, đặt mua hàng trực tuyến trên website mọi lúc mọi nơi, bất kể ngày đêm.

Website hỗ trợ bán hàng hiệu quả

Với nền kinh tế thị trường hiện đại và sự tiện lợi của mạng Internet, khách hàng sẽ không còn duy trì thói quen tiêu tốn hàng giờ để tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ trên đường phố nữa. Thay vào đó, khi có nhu cầu mua hàng, họ thường truy cập vào trang web để tham khảo thông tin và giao dịch trực tuyến. Thiết kế website sẽ cung cấp thông tin doanh nghiệp, thông tin sản phẩm, dịch vụ khách hàng đang cần một cách đầy đủ nhất mà không cần phải tốn quá nhiều chi phí cho nhân viên bán hàng, thuê mặt bằng,....

4. Thể hiện sự uy tín, chuyên nghiệp

Một trang trang web được thiết kế đẹp, chuyên nghiệp, trình bày khoa học và có nội dung thu hút người xem, thông tin về sản phẩm, dịch vụ được cập nhật đầy đủ, rõ ràng sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp trong mắt khách hàng. Đây là một yếu tố quan trọng trong kinh doanh, giúp khách hàng có thể lựa chọn cho mình nhà cung cấp uy tín thông qua những đánh giá của bản thân. Nếu là khách hàng, bạn sẽ như thế nào đối với một công ty không có trang web hoạt động?

Website thể hiện sự uy tín chuyên nghiệp

Doanh nghiệp có thể hoàn toàn tin tưởng vào những lợi ích website mang lại vì đây là công cụ hỗ trợ tốt nhất hiện nay trong việc thực hiện được các chiến lược marketing online cũng như tiếp thị sản phẩm đến với khách hàng một cách hiệu quả. Thông qua website bạn có thể quảng cáo sản phẩm, dịch vụ, quảng bá thương hiệu công ty một cách rộng rãi đến đông đảo công chúng và có thể tiết kiệm được chi phí ở mức thấp nhất. Kinh doanh trong thời buổi công nghệ thông tin phát triển mạnh như hiện nay mà không sử dụng website thì thật là thiếu sót và uổng phí. Vô hình chung, bạn đã đánh mất lợi thế của mình trước các đối thủ cạnh tranh trong việc tiếp cận khách hàng.

Qua những chia sẻ ở trên chúng ta có thể thấy được vai trò và những lợi ích của website mang lại cho người sử dụng trong kinh doanh. Chính vì vậy, việc đầu tư thiết kế một trang web là điều cần thiết đối với các cá nhân, doanh nghiệp bán hàng trong mọi lĩnh vực. Nếu bạn có nhu cầu cần thiết kế website để phục vụ cho công việc kinh doanh và bán hàng, hãy liên hệ với đội ngũ nhân viên của công ty Phương Nam Vina hoặc gọi số hotline 0912 817 117, 0915 101 017 để được hỗ trợ tư vấn và cung cấp dịch vụ. Xin cảm ơn!
 

Tags:

Tin tức khác | Xem tất cả

Lập website bán hàng online
Lập website bán hàng online
Bạn đang tìm hiểu cách lập website bán hàng online qua mạng? Hãy cùng tham khảo thông tin về dịch vụ tạo trang web bán hàng trực tuyến miễn phí và có phí giá...
Mẫu website shop bán hoa
Mẫu website shop bán hoa
Tham khảo các mẫu website shop hoa đẹp, thiết kế chuyên nghiệp, chuẩn SEO với giá rẻ. Mẫu web bán hoa với 2 giao diện hiển thị trên máy tính và di động.
Mẫu website nước uống
Mẫu website nước uống
Tham khảo các mẫu website nước uống đẹp, thiết kế chuyên nghiệp, chuẩn SEO với giá rẻ. Mẫu web đại lý cung cấp nước khoáng với 2 giao diện hiển thị...
Mẫu website thời trang
Mẫu website thời trang
Tham khảo các mẫu website thời trang giao diện đẹp, chuyên nghiệp và có giá cả hợp lý của Công ty Phương Nam Vina chúng tôi đã thiết kế và lập...
Tuyển nhân viên Marketing Online
Tuyển nhân viên Marketing Online
Công ty Phương Nam Vina trụ sở tại TPHCM cần tuyển dụng vị trí nhân viên Marketing Online lương cao, công việc ổn định, làm việc giờ hành chính, chế độ phúc...
Hướng dẫn đặt mua website online
Hướng dẫn đặt mua website online
Thông tin hướng dẫn khách hàng đăng ký đặt mua website online và thanh toán phí dịch vụ.
Tuyển dụng Nhân Viên Tư Vấn
Tuyển dụng Nhân Viên Tư Vấn
Công ty TNHH Phương Nam Vina tại TPHCM cần tuyển dụng vị trí nhân viên tư vấn bán hàng lương cao, công việc ổn định, làm việc giờ hành chính, chế độ phúc...
Tuyển dụng Lập Trình Viên PHP
Tuyển dụng Lập Trình Viên PHP
Công ty TNHH Phương Nam Vina tại TPHCM cần tuyển dụng vị trí lập trình viên PHP lương cao, công việc ổn định, làm việc giờ hành chính, chế độ phúc lợi XH...
Hướng dẫn quản trị website dành cho Admin
Hướng dẫn quản trị website dành cho Admin
Kỹ thuật viên công ty Phương Nam Vina xin hướng dẫn cho quý khách hàng cách quản trị website dành cho Admin trên màn hình máy tính PC và Laptop.
Đăng ký chứng chỉ bảo mật SSL
Đăng ký chứng chỉ bảo mật SSL
Nếu bạn cần chuyển đổi đường dẫn http thành https, hãy liên hệ Công ty dịch vụ website Phương Nam Vina để được hỗ trợ đăng ký cài đặt chứng chỉ...

Gửi thông tin yêu cầu

icon

Vui lòng nhập thông tin và yêu cầu tư vấn của bạn vào khung bên dưới.

Nhân viên của công ty Phương Nam Vina sẽ liên hệ lại và hỗ trợ cho bạn.

Liên hệ nhân viên tư vấn

icon

Nếu bạn cần tư vấn trực tiếp qua điện thoại hoặc trao đổi qua skype.

Liên hệ ngay với đội ngũ nhân viên của Phương Nam Vina để được hỗ trợ.

Thanh Huyền

0912 857 117

Chat Skype

Ngọc Lài

0912 827 117

Chat Skype

Thu Phương

0912 387 117

Chat Skype

Yến Thư

0915 397 117

Chat Skype

Bạn đang tìm hiểu cách lập website bán hàng online qua mạng? Hãy cùng tham khảo thông tin về dịch vụ tạo trang web bán hàng trực tuyến miễn phí và có phí giá rẻ.
Tham khảo các mẫu website shop hoa đẹp, thiết kế chuyên nghiệp, chuẩn SEO với giá rẻ. Mẫu web bán hoa với 2 giao diện hiển thị trên máy tính và di động.
Tham khảo các mẫu website nước uống đẹp, thiết kế chuyên nghiệp, chuẩn SEO với giá rẻ. Mẫu web đại lý cung cấp nước khoáng với 2 giao diện hiển thị trên...
Kỹ thuật viên Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách tạo và quản trị email theo tên miền trên Email Server Linux để bạn đọc cùng tham khảo và áp...
Việc cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010 đôi lúc lại gây khó khăn đối với chúng ta. Sau đây là một số hướng dẫn cách cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010.
Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách chọn tên miền đẹp để thiết kế website hoặc sử dụng email theo tên miền phù hợp với các lĩnh vực kinh doanh.