Chi phí thiết kế website khoảng bao nhiêu tiền?


Tại thời điểm ngành công nghệ thông tin và mạng Internet phát triển mạnh như hiện nay thì website đóng vai trò quan trọng trong việc đưa tên tuổi, thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của một đơn vị kinh doanh đến gần hơn với người tiêu dùng. Website trở thành một trong những công cụ hỗ trợ quảng cáo, bán hàng hiệu quả và không thể không có. Vấn đề kinh phí lập trang web là điều khách hàng thường quan tâm. Hiện nay vẫn sẽ có những khách hàng không biết thiết kế website chuyên nghiệp phải bỏ ra chi phí là bao nhiêu? Một câu hỏi khách hàng thường đặt ra đó là: đầu tư chi phí vào việc thiết kế website liệu có mang lại được lợi ích gì hay không? Lập trang web có tốn tiền không? Và nếu có thì chi phí thiết kế website khoảng bao nhiêu tiền? Chúng tôi xin khẳng định với quý khách hàng rằng lợi ích của website mang lại trong hoạt động và công việc kinh doanh, bán hàng là rất lớn nếu như chúng ta biết cách tận dụng hợp lý. Chi phí đầu tư cho một trang web hiện nay khoảng bao nhiêu tiền sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong bài viết này, công ty Phương Nam Vina xin đưa ra những phân tích chi tiết để bạn đọc tham khảo về vấn đề chi phí thiết kế web và có thể lựa chọn trang web phù hợp với khả năng tài chính cũng như nhu cầu sử dụng.
 

chi phí thiết kế website khoảng bao nhiêu tiền?

Chi phí thiết kế website khoảng bao nhiêu tiền?

Những yếu tố cấu thành nên chi phí thiết kế website

Giá của một trang web là bao nhiêu? Để trả lời được câu hỏi này bạn cần phải hiểu được yếu tố cấu thành nên chi phí thiết kế website. Thông thường, các công ty thiết kế web sẽ dựa trên chi phí đăng ký tên miền, hosting, mức tiêu tốn thời gian, công sức, tài nguyên đầu tư cho việc thiết kế và lập trình để báo giá thiết kế web. Thời gian thiết kế ngắn hay dài, công sức, tài nguyên bỏ ra nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào hai yếu tố cơ bản đó là giao diện và chức năng vận hành của website. Một trang web bán hàng hoặc trang web doanh nghiệp có giao diện và chức năng đơn giản thì việc đầu tư thời gian, công sức để thiết kế và lập trình sẽ không quá nhiều. Như vậy, chi phí thiết kế theo đó cũng sẽ không quá cao. Nhưng với một trang web có giao diện và chức năng phức tạp, muốn thiết kế hoàn chỉnh và đưa vào sử dụng cần phải có sự đầu tư về thời gian và tốn nhiều công sức thì lẽ tất nhiên là chi phí sẽ cao hơn. Và phí cao hơn nhiều hay ít thì sẽ còn tùy thuộc vào mức độ phức tạp của giao diện thiết kế cũng như chức năng vận hành mà khách hàng yêu cầu.

Tìm hiểu thêm: Website có vai trò quan trọng như thế nào đối với doanh nghiệp?

Bạn có thể hình dung thiết kế web cũng giống như xây một ngôi nhà và bạn là chủ thầu xây dựng. Nếu có một khách hàng hỏi bạn rằng “Tôi muốn xây một ngôi nhà thì hết khoảng bao nhiêu tiền” Trong trường hợp này bạn sẽ trả lời như thế nào? Chắc chắn bạn sẽ không thể trả lời họ ngay được bởi vì chi phí để xây dựng ngôi nhà sẽ phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Diện tích ngôi nhà muốn xây là bao nhiêu? Nhà xây mấy tầng? Có bao nhiêu phòng? Nguyên vật liệu chính để xây nhà là gì?….Có thể nói một cách đơn giản rằng, website có giao diện càng phức tạp, chức năng tiện ích nâng cao càng nhiều thì chi phí thiết kế và lập trình càng cao. Chính vì vậy để trả lời cho câu hỏi “thiết kế website giá bao nhiêu tiền” một cách chính xác thì cần phải có đầy đủ các tiêu chí và thông tin khách hàng yêu cầu.

Với xu hướng thiết kế chung trên thị trường hiện nay, một trang web có thể đảm bảo được sự chuyên nghiệp và dễ dàng vận hành cũng như phát triển về lâu dài thì chi phí thiết kế, lập trình cơ bản cũng phải đủ để đáp ứng cho mức tiêu hao tài nguyên doanh nghiệp bỏ ra. Thông thường, việc đầu tư chi phí khởi tạo Hosting và Domain cho khách hàng sẽ tốn của công ty thiết kế web khoảng trên dưới 01 triệu đồngNhư vậy đơn vị thiết kế web sẽ nhận được phần còn lại cho tiền phí đầu tư thiết kế và lập trình trang web. Website có giá hợp lý sẽ đảm bảo được sự chuyên nghiệp trong cách thiết kế giao diện và lập trình chức năng ở cấp độ cơ bản. Ngoài ra, công ty dịch vụ website có thể thiết kế theo yêu cầu của khách hàng với các tính năng cao cấp hơn và tương ứng với đó là mức chi phí sẽ cao hơn. Điều này lý giải vì sao trên thị trường có những trang web giá trung bình chỉ vài triệu đồng nhưng cũng có những trang web giá lên tới hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng.

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều doanh nghiệp và cá nhân làm website quảng cáo dịch vụ thiết kế web giá rẻ chỉ với trên dưới 01 triệu đồng, thậm chí là 500 nghìn đồng. Thực tế mà nói, việc đầu tư chi phí khởi tạo Hosting và Domain cho một trang web đã tốn của đơn vị thiết kế tương đương số tiền đó. Nếu chi phí thiết kế một trang web trọn gói đúng nghĩa chỉ 500 nghìn đồng hoặc 01 triệu đồng thì mới vừa đủ để bù đắp chi phí chứ chưa nói gì đến lợi nhuận hoạt động. Vậy bản chất của dịch vụ thiết kế website giá rẻ là gì? Website giá rẻ có những ưu nhược điểm gì? Bạn có thể tìm hiểu chi tiết về vấn đề này Tại Đây.

Chi phí thiết kế website chuyên nghiệp khoảng bao nhiêu tiền?

Bất kỳ sản phẩm hay dịch vụ nào cũng vậy, chi phí là yếu tố chính để cấu thành lên giá bán. Chi phí lập trang web nhiều hay ít sẽ còn tùy thuộc vào chiến lược kinh doanh của mỗi công ty cung cấp dịch vụ website. Theo mức giá chung mà các công ty thiết kế web uy tín đang áp dụng trên thị trường hiện nay thì một website được thiết kế chuyên nghiệp ở cấp độ cơ bản thường sẽ có giá trị thấp nhất khoảng từ 03 triệu đồng trở lên. Đây cũng có thể coi là một mức giá hợp lý, vừa đủ để công ty dịch vụ website có sự đầu tư cho việc thiết kế một giao diện chuyên nghiệp cũng như lập trình chức năng cơ bản, nâng cao và các dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ đi kèm sau đó. Ngoài ra, trang web có thể có mức giá tăng dần lên nếu như có thêm những yêu cầu khác ví dụ như: giao diện phức tạp, hosting dung lượng cao, sử dụng tên miền Việt Nam,….Vì thế để có thể trả lời chính xác cho câu hỏi trên thì không chỉ có những yếu tố tạo nên một website chuyên nghiệp mà còn phụ thuộc vào quy mô hoạt động và nhu cầu sử dụng của chính các cá nhân, doanh nghiệp. Một công ty quy mô nhỏ hay cá nhân kinh doanh chỉ cần một website ở mức độ vừa phải với những tính năng cơ bản cần thiết, một công ty lớn thì trang web cũng cần có những chức năng cao cấp hơn để thể hiện đẳng cấp và vị thế trên thương trường. Chính vì vậy, bạn nên nắm rõ những yếu tố đặc thù cần thiết để tạo nên một phong cách riêng và độc đáo cho website của doanh nghiệp mình.
 

chi phí thiết kế website

Website công ty BĐS Guocoland Bình Dương - Thiết kế website: Phương Nam Vina

Đối với website có mức chi phí đầu tư thấp thì có thể phục vụ cho những công ty hoặc cá nhân kinh doanh quy mô nhỏ lẻ với những tiêu chuẩn ở mức cơ bản cũng là quá đủ. Một website cao cấp được thiết kế lập trình với những yêu cầu phức tạp về giao diện và tính năng thì mức giá sẽ cao hơn. Website càng có nhiều tiện ích và tính năng hỗ trợ tối ưu thì càng thể hiện được phong cách và trình độ chuyên nghiệp trong công việc của doanh nghiệp, tăng thêm mức độ uy tín đối với khách hàng. Bạn hãy căn cứ vào nhu cầu thực tế ở hiện tại và tương lai trong việc sử dụng website để có mức đầu tư kinh phí phù hợp vì trang web làm ra là để định hướng phát triển công việc kinh doanh về lâu dài chứ không phải chỉ mang tính tạm bợ nhất thời. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải biết những yếu tố nào của trang web là cần thiết phục vụ cho nhu cầu sử dụng để tránh phát sinh những chi phí không đáng có trong thiết kế website. Nếu bạn không rành về vấn đề này có thể tham khảo ý kiến của nhân viên tư vấn công ty dịch vụ website.

Bạn nên tham khảo: Hướng dẫn cách chọn tên miền đẹp trước khi thiết kế website

Trên đây là những chia sẻ của công ty Phương Nam Vina chúng tôi về vấn đề chi phí thiết kế website. Kinh tế ngày càng phát triển, kéo theo vật giá ngày càng leo thang và chi phí thiết kế trang web cũng không phải là ngoại lệ. Vì vậy, nếu bạn có điều kiện và có nhu cầu sử dụng thì cũng nên thiết kế website ngay hôm nay để tránh việc giá web có thể cao hơn trong tương lai. Và nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn thêm thông tin về chi phí làm website ở thời điểm hiện tại, hãy liên hệ với đội ngũ nhân viên công ty Phương Nam Vina để được hỗ trợ hoặc bạn có thể tham khảo bảng giá dịch vụ thiết kế web của công ty Phương Nam Vina đang áp dụng. Xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Tham khảo thêm: Chi phí để duy trì website hàng năm bao nhiêu tiền?

 

Tin tức khác | Xem tất cả

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Support Online 24/7

0912 817 117 (HTKH)

Chat Skype

Support Online 24/7

0915 101 017 (HTKH)

Chat Skype

Nhân Viên Tư Vấn 

0912 333 945 (Minh Nguyệt) 

Chat Skype

Nhân Viên Tư Vấn 

0912 827 117 (Ngọc Lài) 

Chat Skype

Nhân Viên Tư Vấn 

0912 857 117 (Thanh Huyền) 

Chat Skype

Nhân Viên Tư Vấn 

0915 397 117 (Yến Thư) 

Chat Skype

Đăng ký tạo email theo tên miền riêng công ty bằng cách nào và cần những yếu tố gì để lập và sử dụng? Hãy cùng tham khảo tài liệu chia sẻ miễn phí trong bài...
Email theo tên miền thường sử dụng server lưu trữ dữ liệu chuyên nghiệp mang lại rất nhiều lợi ích cho cá nhân, doanh nghiệp và hiện nay đang được dùng ngày...
Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý do vì sao tên miền Việt Nam có giá bán cao hơn tên miền quốc tế và các yếu tố tác động đến vấn đề chi phí mua 02 loại tên...
Kỹ thuật viên Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách tạo và quản trị email theo tên miền trên Email Server Linux để bạn đọc cùng tham khảo và áp...
Việc cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010 đôi lúc lại gây khó khăn đối với chúng ta. Sau đây là một số hướng dẫn cách cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010.
Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách chọn tên miền đẹp để thiết kế website hoặc sử dụng email theo tên miền phù hợp với các lĩnh vực kinh doanh.